UBND xã Triệu Độ xây dựng, triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thứ tư - 19/06/2019 10:16

UBND xã Triệu Độ  xây dựng, triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Bệnh dịch tả lợn Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm do viruts gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan rất nhanh trên đàn lợn, bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn. Bênh gây thiệt hại rất nghiêm trọng với tỉ lệ chết rất cao, lên đến 100%. Hiện nay chưa có vacxin và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
   Nhằm ứng phó và ngăn chặn kịp thời với dịch tả Lợn Châu Phi. UBND xã Triệu Độ đã xây dựng, triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp với bệnh nguy hiểm này.
đồng chí hồ quốc bảy
Đồng chí Hồ Quốc Bảy - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị
 Ngoài ra Đảng ủy UBND xã còn chỉ đạo các ban ngành đoàn thể cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh với các biện pháp như: Tuyên truyền trên các hệ thống loa truyền thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu….
ảnh tuyên truyền
Mặt khác còn chỉ đạo bộ phận Nông nghiệp, khuyến nông, Thú y bám sát đại bàn, tiến hành bơm tiêu độc, khử trùng, rải vôi trên các trục đường chính, đường vào các trang trại, gia trại chăn nuôi nhằm ứng phó với dịch bệnh một cách có hiệu quả nhất.
tuyên truyền 2
tuyên truyền