MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ TRIỆU ĐỘ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI X NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Thứ tư - 10/04/2019 09:19
Vào ngày 29/03/2019, MTTQ Việt Nam xã Triệu Độ tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2024.
toàn cảnh đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các ông bà:  Ông Trần Việt Dũng UV- Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Ông Trương Quang Hùng HUV, Ủy viên UBND,  Trưởng phòng Lao động TBXH huyện TP. Ông Nguyễn Linh, Bà Nguyễn Thị Hằng - PCT UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong ban Thường trực UBMTTQVN huyện và các đồng chí lãnh đạo tổ công tác phụ trách địa bàn xã, về dự và theo dõi chỉ đạo Đại hội.
ông dũng
Ông Trần Việt Dũng UV- Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại đại hội

Về phía xã có Ông Hồ Quốc Bảy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Chơn Hòa – HUV Chủ tịch UBND xã và cán bộ công chức trong toàn xã cùng toàn thể các cán bộ thôn về tham dự đông đủ.
ông hồ quốc bảy
 Ông Hồ Quốc Bảy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại đại hội

Đại hội đã được nghe Ban thường trực Mặt trận thông qua báo cáo kết quả công tác mặt trận nhiệm kỳ 2013 – 2018 và mục tiêu chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 – 2024.
       Những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng nhân dân trong xã đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, tranh thủ các nguồn lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV đề ra, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục được phát triển và ổn định, đời sống tinh thần vật chất của nhân dân được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và mở rộng, vai trò MTTQ được khẳng định trong xã hội, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tạo khí thế sôi nổi, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV đề ra trên tất cả các mặt: Nền kinh tế phát triển khá, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm tăng 11% cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo chiều hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 35,8 triệu đồng, tăng 16 triệu đồng so với năm 2013. Bình quân lương thực đầu người: 706 kg/năm (NQ 700Kg/năm).
          Văn hóa- xã hội tiếp tục phát triển đáp ứng tốt nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, chất lượng phong trào: Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” có sự chuyển biến tích cực. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT, lễ, hội được tổ chức chất lượng. Xã đã đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM trong năm 2015. Giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm đáp ứng tốt nhu cầu về học tập, và khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác bảo vệ môi trường sinh thái khá tốt, đường làng ngõ xóm thông thoáng xanh, sạch đẹp. Thực hiện tốt chính sách với người có công và bảo trợ xã hội. Chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai tích cực, đến cuối năm 2018 hộ nghèo giảm còn 6,38% giảm 7% so với năm 2013, công tác đào tạo nghề có hiệu quả. Quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ sẳn sàng chiến đấu.
ông phan văn hòa
ông Phan Văn Hòa - CT.UBMTTQVN xã

Nhiệm kỳ mới 2019 - 2024 với những thách thức mới
            Tại đại hội đã bầu ra Ban chấp hành và Ban thường trực Mặt trận xã đủ tiêu chuẩn, năng lực để tiếp tục công hiến cho công tác mặt trận xã nhà trong những năm sắp tới. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN xã và ban công tác MT KDC, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động tập hợp nhân dân  để xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân. Phát huy dân chủ thực hiện tốt giám sát và phản biện xã hội để xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, tham gia phòng chống tham nhũng lãng phí. Vận động nhân dân phát huy nội lực, tăng cường đoàn kết, năng động sáng tạo để phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững QP-AN. Phấn đấu về đích Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.
nhiệm kỳ mới
khen thưởng các khu dân cư đạt thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua

Đại hội đã nghe thông qua chương trình thống nhất hành động cho nhiệm kỳ mới với 05 mục tiêu và nội dung thực hiện: Chương trình 1; Tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, củng cố tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng bảo vệ tổ quốc việt nam xã hội chủ nghĩa. Chương trình 2: Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương và đất nước. Chương trình 3: Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Chương trình 4: Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân.Chương trình 4: Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân. Chương trình 5: Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

ban chấp hành khóa mới
ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Sau một ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần DÂN CHỦ - ĐOÀN KẾT – ĐỔI MỚI – PHÁT TRIỂN Đại hội MT xã Triệu Độ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội thiết tha kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong xã, con em địa phương đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ở nước ngoài có tâm huyết với quê hương phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, đem hết tài năng trí tuệ và công sức để đóng góp xây dựng quê hương Triệu Độ ngày càng văn minh giàu đẹp.

Tác giả bài viết: phan văn hòa - CT.UBMTTQVN xã