Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019”.

Thứ hai - 09/12/2019 14:51
Sáng 09/12/2019, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ phát động điểm “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019” với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” tại UBND xã Triệu Độ. Tham dự có ông Nguyễn Thành Vũ – HUV- PCT.UBND huyện – Trưởng ban Bảo vệ Trẻ em & Bình đẳng giới huyện; ông Nguyễn Linh – PCT.UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban cấp huyện; lãnh đạo UBND xã, cán bộ LĐ TBXH của 19 xã, thị trấn; Về phía UBND xã Triệu Độ có ông Hồ Quốc Bảy – Bí thư Đảng ủy – CT. HĐND xã, ông Nguyễn Chơn Hòa – HUV- PBT Đảng ủy – CT.UBND xã cùng các ông bà trong BCH, BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận và các ban ngành đoàn thể thôn.
Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019”.
         Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (từ ngày 15/11 đến 15/12) hàng năm là một chiến dịch truyền thông cao điểm và lễ phát động là hoạt động khởi đầu của chuỗi nhiều hoạt động đa dạng, huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp cùng hành động để thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Đây cũng là dịp nhằm cung cấp thông tin, kiến thức để nâng cao nhận thức dẫn đến chuyển đổi hành vi về giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong gia đình và cộng đồng; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em,…
 Ông Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Bảo vệ Trẻ em & Bình đẳng giới huyện phát biểu tại buổi lễ

          Tại lễ phát động Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Bảo vệ Trẻ em & Bình đẳng giới huyện Nguyễn Thành Vũ kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, Đài truyền thanh và cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động vì bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tất cả chúng ta cùng hành động vì một xã hội an toàn cho phụ nữ và trẻ em nhất là trẻ em gái, nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.
          Để đạt được mục tiêu bình đẳng giới thực chất cần một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng và toàn xã hội, từ đó sẽ tạo nên sức mạnh to lớn hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường an toàn, bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em. Bản thân phụ nữ và trẻ em chủ động hơn nữa trong việc chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết vấn đề bạo lực, xâm hại; đồng thời cần phải được trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại. Nam giới và người dân ở cộng đồng phải là những lực lượng tiên phong, nòng cốt, chủ động đồng hành cùng các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Hướng tới một xã hội bình đẳng là một xã hội không có bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
UBND huyện trao quà cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

          Dịp này, UBND huyện đã trích ngân sách hỗ trợ 05 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng để động viên những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo UBND của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã cùng nhau ký cam kết hưởng ứng tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.
KÝ CAM KẾT
KÝ CAM KÊT
Đại diện lãnh đạo UBND của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện ký cam kết hưởng ứng tháng hành động vì Binh đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cở sở giới năm 2019.

          Thông qua Tháng hành động này, hy vọng các thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người./.
 
 

Tác giả bài viết: Diễm Phúc - TT - TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây