Lễ hội đua thuyền truyền thống tại thôn Trung Yên, xã Triệu Độ

Thứ năm - 14/02/2019 20:11
Khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống
Khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống
       Tại thôn Trung Yên xã Triệu Độ cứ 3 năm 1 lần thôn lại tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống. Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, sáng ngày 8/2/2019 lễ hội đua thuyền truyền thống của thôn lại diễn ra. Tham gia  lễ hội có 7 đội đua. Trong đó, có 4 đội đua của làng và 3 đội khách mời cùng tranh tài để giành 4 giải Cúng, Hàng, Hàng xứ và giải Phá. Đây là một hoạt động văn hóa truyền thống của người dân nhằm vái tạ thần linh, cầu cho năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Đồng thời, lễ hội cũng là dịp để các đội đua trong làng giao lưu, học hỏi những kỹ thuật, chiến thuật với các đội bạn, phát huy hơn nữa tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và nâng cao tính dẻo dai chuẩn bị cho một năm mới làm ăn thắng lợi.

ảnh thuyền đua
       Giải đua thuyền không chỉ thu hút con em địa phương tham gia mà còn có nhiều khách thập phương và con em xa xứ cũng về tham dự , cổ vũ. Đặc  biệt, năm nay, Lễ hội đua thuyền có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Chính- CT.UBND tỉnh Quảng Trị củng về cổ vũ, động viên các đội đua.

FB IMG 1549787249093
     
Đ/C Nguyễn Đức Chính trao giải cho các đội đua
                                           Đồng chí Nguyễn Đức Chính trao gải cho các đội đua


 Mục đích của lễ hội đua thuyền là cầu cho mọi người dân sức khỏe, bình an, mùa màng tốt tươi, thể hiện sâu sắc tấm lòng người dân lao động nông nghiệp, cầu xin thần linh phù hộ, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Đây cũng là nét đẹp truyền thống để con cháu xa quê hướng về nguồn cội./.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền _VP.UBND

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây