Lãnh đạo xã thăm và chúc mừng Cán bộ Trạm y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ tư - 27/02/2019 15:31
ảnh 27 7
ảnh 27 7
Lý do 27/2 được chọn là Ngày Thầy thuốc Việt Nam
 
       Cách đây 63 năm, ngày 27/2/1955, hội nghị cán bộ y tế được tổ chức tại Hà Nội. Vì bận việc không đến dự được, Bác Hồ đã gửi một bức thư tới hội nghị. Bức thư ngắn gọn, súc tích, chỉ có 368 từ, ý kiến chỉ đạo của Bác đồng thời cũng là gợi ý để cán bộ y tế thảo luận, bàn bạc tại hội nghị.
       Trong bức thư, điều đầu tiên Bác dặn dò cán bộ y bác sĩ là phải thật thà đoàn kết. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới; giữa tất cả những người trong ngành y tế từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc.
Bên cạnh đó, cần thương yêu người bệnh. “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. 'Lương y phải như từ mẫu', câu nói ấy rất đúng”, Bác viết trong thư.
      Điều thứ ba Bác nhắn nhủ trong thư là xây dựng nền y học của nước ta; nghiên cứu phối hợp thuốc “đông” với thuốc “tây”
Với ý nghĩa sâu sắc của bức thư, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng, nay là Chính phủ, quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Trong suốt 63 năm qua, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị và làm kim chỉ nam cho ngành y tế. 
( Nguồn Sưu tầm)
   

   Cũng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/ 2019, Đại diện Đảng ủy, UBND xã và các ban nghành đoàn thể cấp xã đã đến tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ công tác tại trạm y tế xã. Lãnh đạo xã cũng đã động viên, nhắc nhở đội ngũ  cán bộ y tế của trạm phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong toàn xã, phấn đấu duy trì xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế trong những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền _VP.UBND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây