Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã Triệu Độ khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Chủ nhật - 07/07/2019 21:04
Ngày 05/7/2019, HĐND xã Triệu Độ đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 - HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Toàn cảnh kỳ họp
Toàn cảnh kỳ họp
Đến dự kỳ họp, cấp huyện có ông Nguyễn Tiến Dũng – Ban pháp chế HĐND huyện Triệu Phong. Cấp  xã có ông Hồ Quốc Bảy – Bí thư Đảng ủy – CT.HĐND xã, ông Nguyễn Chơn Hòa – PBT. Đảng ủy – CT.UBND xã, ông Nguyễn Xuân Trường – PCT.HĐND xã cùng các ông, bà trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT UBND xã, UBMTTQVN xã và các đại biểu HĐND xã, trưởng thôn, bí thu chi bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức xã.
ông Nguyễn Hữu Phận
Ông Nguyễn Hữu Phận - PCT. UBND xã tóm tắt báo cáo tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 thgán cuối năm 2019.

Báo cáo về kết quả thực hiện  nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của UBND xã cho thấy: Tổng diện tích lúa gieo trồng là 457 ha, đạt 100%KH. Tổng diện tích cây màu và cây công nghiệp ngắn ngày là 129,2 ha, đặc biệt cây dưa lê được đưa vào sản xuất trong nhiều vụ và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện tại xã đạt 12/19 tiêu chí, năm nay phấn đấu đạt thêm 2 tiêu chí về môi trường và hệ thống tổ chức chính trị, xã hội vững mạnh…
Kỳ họp cũng đã thông qua các báo cáo của HĐND xã, báo cáo của 2 ban HĐND xã, báo cáo của UBMTTQVN xã tham gia xây dựng chính quyền, các dự thảo nghị quyết của UBND và HĐND xã. Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, đóng góp vào các báo cáo, đưa ra những khó khăn vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết trong thời gian tới.
Ông Hồ Quốc bảy phát biểu tại buổi họp
Ông Hồ Quốc Bảy - BT Đảng ủy - CT.HĐND xã phát biểu tại kỳ họp
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hồ Quốc Bảy -  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã đề nghị Đảng ủy xã và UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2019 đã đề ra; Nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được và phấn đấu đến những mục tiêu khác; HĐND và các đại biểu HĐND tăng cường công tác giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu đã giao; Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền; nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả.
Sau một buổi làm việc, với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, các đại biểu dự Kỳ họp đã phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần cho thành công của kỳ họp. Thư ký kỳ họp đã thông qua 2 bản Dự thảo Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2019 và Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2018.
 
 

Tác giả bài viết: diễm phúc - TT-TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây