hội nghị Triển khai kế hoạch “ Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi” của UBND xã Triệu Độ

Thứ sáu - 15/03/2019 09:24
hình ảnh của Hội nghị
hình ảnh của Hội nghị

    Chiều ngày 14 tháng 03 năm 2019, UBND xã Triệu Độ đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch “ Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi”.
Toàn cảnh Hội nghị

     Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút chỉ gây bệnh trên lợn nuôi và lợn rừng, không gây bệnh cho các loài động vật khác; lợn bị bệnh có khả năng chết lên đến 100%; bệnh lây lan nhanh, gây thiệt hại lớn; Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi không lây nhiễm và gây bệnh ở người.
    Nhằm chủ động ngăn chặn, giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng ứng phó kịp thời và hiệu quả với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, UBND xã Triệu Độ đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch “ Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi” để tuyên truyền đến mọi người.
Đ/c Hồ Quốc Bảy phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Hồ Quốc Bảy phát biểu tại Hội nghị

    Giảm thiểu thấp nhất nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn xã; kiểm soát các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc, chủ động giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi để xử lý triệt để, không để lây lan ra diện rộng. Giảm thiểu tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội, môi trường do bệnh này gây ra.

  Hội nghi đã đưa ra các giải pháp, Kế hoạch hành động bao gồm các biện pháp cụ thể làm cơ sở cho cơ quan, ban, ngành liên quan và địa phương triển khai thực hiện ./.
 

Tác giả bài viết: Tâm phê - Địa chính - Nông nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây