Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Thứ năm - 29/08/2019 03:44
ảnh bìa
ảnh bìa
      Ngày 27/08/2019, UBND xã Triệu Độ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Chủ trì hội nghị gồm có ông Nguyễn Chơn Hòa – CT.UBND – CT.Hội đồng giáo dục xã; cô giáo Nguyễn Thị Gái - Hiệu trưởng trường TH&THCS  và cô giáo Lê Thị Dung - Hiệu trưởng trường Mầm non Triệu Độ. Tham dự Hội nghị, về phía huyện có ông Lê Hữu Phước – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Triệu Phong, về phía xã có ông Hồ Quốc Bảy – Bí thư Đảng ủy – CT.HĐND xã; bà Trương Thị Kim Cúc – PBT Đảng ủy – CT. Hội khuyến học xã; ông Phan Văn Hòa – CT.UBMTTQVN xã cùng các ông bà trong BTV Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQVN xã; các ông, bà là Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã, về phía nhà trường có các đồng chí Bí thư chi bộ, Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Trưởng khối chuyên môn, Đại diện Hội cha mẹ học sinh các cấp học trên địa bàn cùng các đồng chí là trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn, các chi hội khuyến học và các dòng họ khuyến học trên toàn xã.
      Tại Hội nghị, ông Nguyễn Chơn Hòa – CT.UBND- CT.Hội đồng GD xã  thông qua báo cáo tổng kết năm học 2018-2019: Năm học 2018-2019 sự nghiệp giáo dục xã Triệu Độ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự phối hợp có hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể xã, cấp thôn; sự ủng hộ, chia sẽ của các chi hội khuyến học, các bậc phụ huynh nên chất lượng giáo dục cả 3 cấp học có sự chuyển biến rõ nét. Năm học này toàn xã có 1070 học sinh từ đầu kỳ đến cuối kỳ trong đó trường Mầm non là 284 cháu, trường TH&THCS có 786 học sinh. Với tổng số hơn 103 cán bộ giáo viên và nhân viên. Chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các bậc học có sự thay đổi tích cực. Hệ thống trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa; Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị đáp ứng nhu cầu dạy và học tập. Công tác chuyên môn của các cấp học đã đi vào nền nếp, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn không ngừng được nâng lên. Bên cạnh đó, năm học 2018-2019 là năm học đầu tiên sáp nhập trường Tiểu học và trường THCS thành trường TH&THCS Triệu Độ nên gặp không ít khó khăn, vướng mắc nhưng cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ giáo viên, sự chỉ đạo sát sao của ngành, trường đã phấn đấu vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
      Hội nghị đã thảo luận và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2019-2020, trong đó tiếp tục nâng cáo trách nhiệm đạo đức nhà giáo; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục ở các cấp học; tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất; đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường; thực hiện tốt công khai chất lượng giáo dục; đầu tư cở sở vật chất ở các trung tâm sinh hoạt văn hóa;….
Đồng chí Hồ Quốc Bảy – BT. Đảng ủy – CT.HĐND xã phát biểu tại Hội nghị
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Quốc Bảy – BT. Đảng ủy – CT.HĐND xã ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành GDĐT xã đạt được trong năm học 2018-2019. Để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, đồng chí đề nghị ngành giáo dục cần thực hiện tốt, bám sát các nhiệm vụ cơ bản và nhóm giải pháp đã đề ra. Đối với công tác quản lý chỉ đạo cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; chỉ đạo phối hợp chặt chẽ đồng bộ giữa các ban ngành đoàn thể; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tạo sự đồng thuận, chuyển biến mạnh mẽ bền vững tiếp tục đưa giáo dục toàn xã đi lên. Đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành cần: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về trình độ lý luận chính trị, triển khai học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương pháp giảng dạy; thực hiện nghiêm túc có hiệu quả chương trình giáo dục theo quy định, triển khai tìm hiểu, nghiên cứu về chương trình giáo dục phổ thông mới. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua"Dạy tốt, học tốt", thực hiện tốt chủ đề năm học: “ Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức , lối sống, kỹ năng soosngs cho học sinh” và các phong trào do ngành giáo dục phát động.
tặng giấy khen
Đồng chí Lê Hữu Phước - Phó trưởng PGD&ĐT huyện và đồng chí Hồ Quốc Bảy - BT.Đảng ủy - CT.HĐND xã tặng giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2018-2019.

      Với những thành tích đạt được trong năm học 2018- 2019, Hội nghị đã tiến hành công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 10 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen và phần thưởng./.
 

Tác giả bài viết: Diễm phúc - TT-TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây