Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017,Triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2018

Thứ sáu - 05/01/2018 07:43
Sáng ngày 04/01/2018 UBMTTQVN xã Triệu Độ tổ chức Hội nghị
tổng kết công tác Mặt trận năm 2017,Triển khai chương trình thống nhất hành
động năm 2018.Dự và chỉ đạo hội nghị đ/c Hồ Quốc Bảy, Bí thư Đảng ủy- CT.HĐND xã,đ/c Nguyễn Xuân Trường PBT.Đảng ủy - CT. UBND xã cùng các đ/c Trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT.HĐND, UBND,UBMTTQVN xã,Trưởng ban ngành đoàn thể xã,Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, Bí thư chi bộ,Trưởng thôn.
Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017,Triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2018
Đ/c Hồ Quốc Bảy Bí thư đảng ủy-CT.HĐND xã Phát biểu chỉ đạo hội nghị công tác Mặt trận xã
Đ/c Hồ Quốc Bảy Bí thư đảng ủy - CT.HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị công tác mặt trận xã

            Năm 2017 UBMTTQVN xã phối hợp cùng các thành viên, các ban, ngành liên quan  đa dạng hóa các hình thực tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rải các tầng lớp nhân dân. Phát huy sức mạnh tổng hợp đại đoàn kết dân tộc, tổ chức tuyên truyền vận động thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp.Chương trình hành động của UBMTTQVN cấp trên.Thực hiện tốt các chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,tự diễn biến, tự chuyễn hóa”,các phong trào thi đua “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam....
Phối hợp cùng các cấp, các ngành  duy tri và thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn minh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”  về 'gia đình văn hóa', 'khu dân cư văn hóa'  phù hợp trong giai đoạn mới và nâng cao hiệu quả cuộc vận động 'Ngày vì người nghèo' gắn với việc huy động mọi nguồn lực nhằm bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Bảo đảm sự lãnh đạo của Ðảng đi đôi với không ngừng đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của UBMTTQ xã.
Kết quả năm 2017 UBMTTQ xã đã huy động quỹ vì người nghèo: 189 triệu động từ nguồn hổ trợ của nhân dân, cán bộ,đảng viên và các nguồn của các doanh nghiệp,Công ty và các tổ chức từ thiện xã hội.Từ nguồn quỹ vì người nghèo
BMTTQVN xã đã hổ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn xã.Ngoài ra UBMTTQVN xã kêu gọi các nhà hảo tâm hổ trợ giúp đở học sinh nghèo hiếu học 1500 quyển vở, 20 chiếc xe đạp,300 bộ áo quần và nhiều hàng hóa khác trị gía trên 65 triệu động.UBMTQ VN xã tiếp nhận hàng quà của các cơ quan, đơn vị cấp trên, các tổ chức xã hội,doanh nghiệp hổ trợ giúp đở các hộ chính sách người có công, đối tượng BTXH...trong dịp Tết nguyên đán 154,5 triệu đồng,sau sự cố môi trường biển UBMT xã tiếp nhận 80 triệu đồng để giúp ngư dân chuyễn đổi sinh kế xây dựng 4 mô hình và 7 mô hình sự hổ trợ của cấp trên thực hiện có hiệu quả góp phần ổn định cuộc sống cho ngư dân.
            Công tác Mặt trận xây dựng chính quyền,công tác giám sát cộng đồng được thực hiện tốt đem lại lòng tin của nhân dân đối với công tác mặt trận.
            Hoạt động khu dân cư năm 2017 có 8/8 khu dân cư vững mạnh, tiêu biểu có 04 khu dân cư có thành tích xuất sắc về vận động quỹ vì người nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Năm 2018 UBMTTQ xã, phối hợp cùng các cấp, các ban ngành thống nhất hành động theo hướng bảo đảm sự thống nhất trong đa dạng, cùng chính quyền chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân. Cần nhân rộng bài học kinh nghiệm về kiên trì đưa công tác mặt trận đến khu dân cư, đến với từng gia đình, tiếp xúc với từng người, bám sát cuộc sống của nhân dân,được thực hiện kiên trì, liên tục và bền bỉ bằng sức mạnh của toàn dân tộc./.
 
20180104 081234
20180104 08124520180104 081551

                                          Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2017


 

Tác giả bài viết: Van Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây