Hội nghị ra mắt câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” và mô hình “Hạn chế sử dụng túi ni lon” của Hội liên hiệp phụ nữ xã.

Thứ hai - 23/09/2019 10:06
Ngày 19/09/2019, Hội liên hiệp phụ nữ xã Triệu Độ tổ chức ra mắt CLB “Gia đình hạnh phúc” gồm có 15 cặp vợ chồng tham gia và đồng thời ra mắt CLB “Hạn chế sử dụng túi ni lon” gồm có 70 thành viên tham gia. Đến dự Hội nghị, có đại diện ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã cùng toàn thể các chi hội phụ nữ thôn.
Hội nghị ra mắt câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” và mô hình “Hạn chế sử dụng túi ni lon” của Hội liên hiệp phụ nữ xã.
     Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” được thành lập nhằm mục tạo ra sân chơi lành mạnh cho các thành viên câu lạc bộ có điều kiện gặp gỡ, cùng trao đổi chia sẽ kinh nghiệm thực tế trong xây dựng gia đình hạnh phúc; Hướng đến việc xây dựng một gia đình với các thành viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, kinh tế gia đình phát triển ổn định, con cái được chăm sóc, học hành tiến bộ, cha mẹ được kính trọng, vợ chồng có sự chia sẽ quan tâm giúp đỡ nhau cùng phát triển; Thực hiện tốt chính sách dân số, tổ chức các hoạt động hỗ trợ nguồn lực cho các gia đình phát triển kinh tế với các hoạt động thiết thực.
tặng quà gia đình hạnh phúc
Hội LHPN xã Triệu Độ đã tặng quà cho Câu lạc bộ “ Gia đình hạnh phúc”

     Nhân dịp này, Hội LHPN xã Triệu Độ đã tặng quà cho Câu lạc bộ “ Gia đình hạnh phúc”. Hy vọng thời gian tới, CLB sẽ hoạt động tốt, có hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho các thành viên. 
     Bên cạnh đó, HLHPN xã cũng ra mắt CLB “Hạn chế sử dụng túi ni lon” gồm có 70 thành viên với mục đích tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho hội viên, phụ nữ và toàn thể nhân dân về tác hại của việc sử dụng túi nilon đối với sức khỏe và môi trường sống, qua đó phát huy vai trò phụ nữ trong chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Mặt khác, vận động gia đình hội viên, phụ nữ chủ động phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình, khuyến khích mọi người nên sử dụng làn nhựa khi đi chợ, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon.
ký cam kết túi nilon
8 chi hội kí cam kết hạn chế sử dụng túi nilon
ký cam kết tui ni lob 2
8 chi hội kí cam kết hạn chế sử dụng túi nilon

     Cũng tại Hội nghị, các thành viên đã kí cam kết hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày để góp phần bảo vệ môi trường "xanh - sạch - đẹp". Để hỗ trợ hội viên thay đổi hành vi, hạn chế sử dụng túi ni lông, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tặng cho các thành viên tham gia Câu lạc bộ 01 giỏ xách bằng nhựa.
tặng quà cho CLB túi ni lon
Hội Liên hiệp phụ nữ xã tặng cho các thành viên tham gia Câu lạc bộ giỏ xách bằng nhựa.

     Câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi nilon” được thành lập sẽ góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức về bảo vệ môi trường cho hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân cư; thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu ảnh hưởng xấu tới môi trường nông thôn, ý thức sử dụng hợp lý và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sự chung tay hành động của mỗi người dân sẽ thực hiện thành công và có hiệu quả phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với ý nghĩa “Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta và tương lai con em chúng ta” góp phần giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta./.
 

Tác giả bài viết: Diễm phúc - TT-TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây