Công đoàn xã Triệu Độ phối hợp với UBMTTQVN xã và các đoàn thể xã tổ chức phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Thứ ba - 31/03/2020 03:00
      Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCov biến chủng gây ra. Được sự đồng ý của Đảng ủy và UBND xã Triệu Độ, Công đoàn xã đã phối hợp với UBMTTQVN xã và các đoàn thể xã tổ chức phát miễn phí khẩu trang và nước sát khuẩn cho người dân để phòng chống virus nCov.
     Sáng ngày 31/3/2020, Công đoàn phối hợp với UBMTTQVN xã cùng các Ban, ngành đoàn thể xã đã tổ chức phát miễn phí hơn 500 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay và tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19 tại 3 điểm chợ trên địa bàn xã. Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí trong Công đoàn đã thông tin cho bà con nhân dân nắm và hiểu rõ hơn  về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng của bệnh (sốt, ho, khó thở) và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cá nhân cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên ngành về phòng chống dịch.
unnamed
     Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và kịp thời nhằm tuyên truyền cho người nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus corona, đồng thời chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus nCov gây ra./.

Tác giả bài viết: Diễm Phúc - TT - TT