Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2019)

Thứ sáu - 26/04/2019 15:11
Cứ mỗi năm đến dịp lễ kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, mỗi người dân Việt Nam lại rộn ràng trong tim những hình ảnh khó quên nhất về ngày 30 tháng 4 năm 1975 lịch sử. Đó là những hình ảnh từ gian khổ đến xúc động, tự hào, vui sướng khiến ta không thể quên.
ẢNH 30 4 MỞ ĐẦU
ẢNH 30 4 BÌA
Quân ủy trung ương theo dõi diễn biến chiến dịch Hồ Chí Minh, tháng 4/1975.
giai phong mien nam 30 4
Đoàn xe tăng lao qua cổng chính, tiến vào sân Dinh Độc Lập sáng 30/4. Đại đội trưởng Bùi Quang Thận ra khỏi xe 843, lấy lá cờ trên xe của mình đem treo lên cột cờ trên nóc Dinh Độc Lập lúc 11h30.
giai phong mien nam 16
Người dân tổ chức diễn hành trong ngày thống nhất.
    Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới./.

Tác giả bài viết: sưu tầm