Lễ phát động mô hình “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy”.

Thứ sáu - 11/10/2019 09:29
Ngày 10/10/2019, Ban chỉ đạo 138 &1523 xã Triệu Độ tổ chức lễ phát động mô hình “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy” trên địa bàn xã.
Lễ phát động mô hình “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy”.
Tham dự tại buổi lễ, về phía Tỉnh: có các đồng chí đại diện Phòng xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, đại diện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tú, phóng viên chuyên mục báo ANQT về đưa tin; về phía huyện: có ông Trần Việt Dũng – UVTV – Trưởng khối dân vận – CT.UBMTTQVN huyện phụ trách địa bàn, ông Trương Quang Hùng – HUV – Trưởng phòng LĐTB&XH – Phó BCĐ 138&1523 huyện – Phụ trách địa bàn, đồng chí Thượng tá Trần Minh Chữ - Phó Trưởng Công an huyện – Phó trưởng TT BCĐ 138&1523 huyện ủy cùng các đồng chí đại diện các đội nghiệp vụ công an huyện; về phía xã: có ông Hồ Quốc Bảy – BT. Đảng ủy – CT.HĐND xã, ông Nguyễn Chơn Hòa – HUV – Phó Bí thư Đảng ủy – CT.UBND xã cùng các ông bà trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã; về phía thôn: có các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, trưởng ban CTMT, các đoàn thể CT-XH thôn, giám đốc các HTX, hội chủ các làng, trưởng các họ tộc, đại diện các Niệm Phật Đường, lực lượng CAV….
          Triệu Độ là một xã đồng bằng, thuộc bãi ngang, nằm về phía Đông Bắc huyện Triệu Phong gồm 05 thôn, địa bàn khá rộng, chia cắt bởi hệ thống sông ngòi, dân số khá đông. Với điều kiện kinh tế ngày một phát triển, phát huy lợi thế của một xã đồng bằng ven cửa lệch, bãi ngang, những năm qua Đảng bộ, chính quyền đã có Nghị quyết chuyên đề về phát triển KT-XH, xây dựng các mô hình có thu nhập cao, đa dạng các ngành nghề, dịch vụ, thương mại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp khó lường về tình hình ANCT-TTATXH, là một trong những xã của huyện Triệu Phong giáp ranh với thành phố Đông Hà và các xã khác có địa bàn khá phức tạp, trọng điểm về ANCT-TTATXH trong đó nổi lên các loại tội phạm và tệ nạn về ma túy; thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy có dấu hiệu ngày càng tăng trong những năm trở lại đây trên địa bàn xã. Một số lượng khá lớn người dân của xã đi làm ăn xa, định cư dài ngày tại các địa bàn phức tạp về ma túy ( khu vực Khe Sanh – Lao Bảo và các tỉnh phái Nam), điều đó dẫn đến việc nguồn ma túy xâm nhập vào địa bàn xã ngày càng nhiều.
          Với mục tiêu tăng cường sự lãnh đạo cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu lực quản lý của chính quyền và phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở xã, thôn, khu dân cư, trường học xã Triệu Độ đã phát động mô hình “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy” nhằm tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn, thực hiện “5 không” là không dùng, không thử, không mua bán, không tàng trữ và không vận chuyển ma túy. Mỗi gia đình, họ tộc phải giáo dục, quản lý con em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa bàn.
          Tại lễ phát động, Ban điều hành đã thông qua đề án xây dựng mô hình, quyết định thành lập BĐH, Quy chế hoạt động của BĐH. Trên cơ sở đó, đại diện các ban ngành đoàn thể và các thôn, địa diện hộ gia đình trong xã đã thống nhất ký cam kết thực hiện hiệu quả./.
         Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:
unnamed (1)
Toàn cảnh buổi lễ
 
unnamed (2)
Đồng chí Thượng tá Trần Minh Chữ- Phó trưởng Công an Huyện phát biểu tại buổi lễ
unnamed (3)
Đồng chí Phan Văn Hòa - CT.UBMTTQVN xã Phát biểu tại buổi lễ
unnamed (5)
Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Ký cam kết thực hiện
unnamed (6)
Các Trưởng thôn trên địa bàn xã ký cam kết thực hiện

 

Tác giả bài viết: Diễm Phúc - TT - TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây