Trang thông tin điện tử xã Triệu Độ

Tổ chức Ngày hội ‘Đại đoàn kết toàn dân tộc’ ở thôn An Lợi

Ngày 09/11, tại nhà văn hóa thôn An Lợi, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Ban công tác mặt trận của khu dân cư đã tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về tham dự ngày hội có ông Nguyễn Văn Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong; đại diện lãnh đạo xã Triệu Độ, các ban ngành, đoàn thể cấp xã, cấp thôn và đông đảo nhân dân thôn An Lợi. Đây là ngày hội đại đoàn kết điểm của xã Triệu Độ.
ảnh bìa

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 89 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Mặt trận và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng; nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của nhân dân thôn trong năm 2019. Năm qua, Ban CTMT khu dân cư đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các cuộc vận động do UBMTTQVN xã phát động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng thôn ngày càng phát triển. Trong đó, cán bộ thôn vận động Quỹ “Vì người nghèo”; vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, người neo đơn. Ngoài ra, cán bộ thôn còn vận động nhân dân giữ vệ sinh môi trường, không mua bán lấn chiếm lòng, lề đường… tạo cảnh quan khu dân cư sạch đẹp. Các đoàn thể khu vực đã giới thiệu vốn vay giúp bà con phát triển kinh tế.

Tiết mục văn nghệ trong Ngày hội

Với 227 hộ dân, những năm qua, nhân dân thôn An Lợi luôn đoàn kết, nổ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa, góp phần cùng toàn xã xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua bình xét, năm 2019, thôn An Lợi có 202 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, sức khỏe nhân dân, khuyến học, khuyến tài được thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn ổn định; tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo giảm đáng kể...
     Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn An Lợi, đồng chí Phó CT UBMTTQVN huyện mong muốn, nhân dân thôn An Lợi, xã Triệu Độ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Ông Nguyễn Văn Linh - Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại Ngày hội

Nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã tặng 03 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn An Lợi; UBND xã Triệu Độ đã trao quyết định công nhận danh diệu Gia đình văn hóa cho 05 hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn xã. Các đoàn thể cấp thôn đã cùng nhau ký cam kết thi đua thực hiện Cuộc vận động năm 2020.

Đ/c PCT UBMTTQVN tặng quà cho các hộ nghèo thôn An Lợi
CT UBND xã trao quyết định công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa cho các hộ gia đình tiêu biểu ở thôn Ân Lợi
Các đoàn thể chính trị và tổ chức xã hội cấp thôn cùng nhau ký cam kết

Cùng với hoạt động trên, một điểm nhấn rất đặc biệt trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở thôn An Lợi đó là bữa cơm đại đoàn kết – Đây là một nét văn hóa được người dân nơi đây duy trì trong nhiều năm./.

Tác giả bài viết: Diễm phúc - TT-TT