Trang thông tin điện tử xã Triệu Độ

http://xatrieudo.quangtri.gov.vn


Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 của UBND xã Triệu Độ

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mọi người trên thế giới. Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, tại Kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (từ ngày 25/10 - 16/11/1995), tổ chức Văn hoá, Giáo dục, Khoa học Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm là “Ngày sách và bản quyền thế giới” nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.
Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 của UBND xã Triệu Độ
     Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới, Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Quyết định nêu rõ, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
 
ảnh ah hòa
Ông Nguyễn Chơn Hòa - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

     Thực hiện Kế hoạch số 417/KH-UBND, ngày 26/02/2019 của UBND huyện Triệu Phong về Tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4 năm 2019. Vào lúc 7h30 , ngày 24 tháng 04 năm 2019, UBND xã Triệu Độ tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 với mục đích cao cả là không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức và văn hóa đọc, khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của sách và việc đọc sách, một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam - Ngày sách và văn hóa đọc ở Việt Nam mà còn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc đã và đang ngày càng góp phần khẳng định Sách và văn hóa đọc mãi mãi trường tồn.
    Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí cấp huyện, cấp xã cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên cùng toàn thể bà con nhân dân và các em học sinh.
DSC 0030
Toàn cảnh buổi lễ

    Tại buổi lễ phát động đã nêu lên những mục đích và lợi ích của việc đọc sách để giúp toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên cùng toàn thể bà con và các em học sinh hiểu rõ hơn về lợi ích của vuệc đọc sách.
     Cuối buổi lễ thì các đại biểu cùng tất cả mọi người và các em học sinh đến tham quan các chỗ trưng bày sách, các em học sinh vui Ngày hội đọc sách.
ảnh kết
Các em học sinh vui ngày hội đọc sách

    Hy vọng Ngày Sách Việt Nam sẽ thực sự trở thành một ngày hội lớn của toàn dân và sẽ góp phần tích cực trong việc khuyến khích, gây dựng, phát triển văn hóa đọc, mở ra một tương lai mới cho văn hóa đọc tại Việt Nam.
 
 

Tác giả bài viết: diễm phúc - TT-TT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây